Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất


Áo khoác là loại áo mặc bên ngoài, tác dụng chính là để giữ ấm cơ thể, ngoài ra, áo khoác còn dùng để tránh nắng, làm đẹp, trang trí,… sử dụng cho cả nam và nữ. Áo khoác cũng là trang phục phổ biến bậc nhất trong thời trang, ăn mặc, một item không thể thiếu vào mỗi mùa đông lạnh giá.

Có một điều thật thú vị là với sự phát triển của thời trang, áo khoác vẫn là áo khoác nhưng không phải khi nào cũng được gọi với cái tên thuần Việt này, mọi người không chỉ gọi áo khoác là “áo khoác” mà còn gọi bằng nhiều cái tên khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Bạn đã biết áo khoác trong tiếng anh là gì?

Tùy thuộc các loại dạng áo khoác khác nhau, nhà sản xuất cho ra đời các mẫu, kiểu dáng màu sắc phù hợp từ nhiều chất liệu khác nhau, áo khoác thường có tay áo và phần thân áo dài, sử dụng khuy áo, dây kéo, dây đai lưng, nút bấm, dây séc,… hoặc kết hợp của một số trong số này.

Có thể bạn quan tâm:

>> Jacket là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ Jacket trong thời trang

>> Áo bomber là gì? Phối đồ với áo bomber sao mới đẹp

Áo khoác tiếng anh là gì?

Áo khoác tiếng anh là gì?

Áo khoác tại Việt Nam không chỉ được gọi với tên thuần Việt, mà còn được gọi với những cái tên tiếng Anh

Trong suốt quá trình hình thành, định hình và phát triển của mình, làng thời trang đã “sản sinh” ra rất nhiều các loại áo khoác khác nhau, người Việt chúng ta thường chỉ quen gọi item này là “áo khoác”, rất chung chung, mà chưa tường tận về tên gọi chính xác nguyên gốc của từng sản phẩm thuộc dòng áo này. Sau đây là tên gốc tiếng anh của áo khoác cũng như tên gọi của từng dòng áo khoác khác.

  • Tên gọi chung (dùng chung để ám chỉ áo khoác): Coats, jackets, outerwear, pall, overcoat (áo măng tô), parka,…
  • Một số đặc biệt: Windbreaker (áo khoác gió), blazer (áo khoác dạng vest), bomber (áo phi công), hoodie jackets (áo khoác có mũ), baseball jackets (áo khoác bóng chày), overcoats (áo khoác măng tô), leather (áo khoác da), trench coat (áo khoác dài), poncho (áo khoác không tay áo), rain jackets (áo khoác đi mưa), anorak (áo khoác có mũ),…
  • Một số loại áo khoác theo chất liệu: Denim jackets (áo khoác jean), chino jackets hoặc khaki jackets (áo khoác kaki), sweater jacket (áo khoác len), leather jackets (áo khoác da),…

Bài viết liên quan:

>> Với denim jacket: Làm sao để thật phong cách?

>> Phối đồ với áo khoác dù: 5 cách biến hóa trong ngày thu

>> Mix & Match cùng áo khoác Denim siêu chất [Update 2021]

Cách chọn size áo khoác chính xác nhất

Đối với áo khoác, thông thường nhà sản xuất sẽ sản xuất rất nhiều size áo, tùy vào phong cách, có người yêu thích mặc áo rộng thùng thình phong cách hiphop, cũng có người yêu thích form áo rộng, người lại thích mặc áo khoác ngắn nhưng to,…

Tuy nhiên, đối với cách mặc áo vừa vặn, thoải mãi (slim fit), thì với cả nam và nữ, có thể áp dụng cách chọn áo thông qua các thông số vòng ngực và chiều cao của người mặc, với cách áp dụng này, các bạn mua hàng onilne sẽ không sợ phải mua phải những items áo khoác quá rộng hay quá chặt. Thông qua thông số size tại bảng sau:

Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Bảng chọn size áo khoác dựa vào số đo vòng ngực và chiều cao

Bài viết liên quan:

>> Cách chọn size áo khoác nam cực đơn giản & chính xác

>> Các cách bảo quản áo khoác bền đẹp như mới

Lời kết

Hy vọng với chia sẻ mà tripleR chia sẻ phía trên về áo khoác, các bạn sẽ biết được thêm một chút kiến thức hay về thời trang nói chung và về áo khoác nói riêng và trả lời được câu hỏi “áo khoác tiếng anh là gì” cũng như cách để chọn được size áo khoác đơn giản nhất. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

Đây là bài viết: "Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.