Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất


Áo khoác là loại áo mặc bên ngoài, tác dụng chính là để giữ ấm cơ thể, ngoài ra, áo khoác còn dùng để tránh nắng, làm đẹp, trang trí,… sử dụng cho cả nam và nữ.

Áo khoác tiếng anh là gì? Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Tùy thuộc các loại dạng áo khoác khác nhau, nhà sản xuất cho ra đời các mẫu, kiểu dáng màu sắc phù hợp từ nhiều chất liệu khác nhau, áo khoác thường có tay áo và phần thân áo dài, sử dụng khuy áo, dây kéo, dây đai lưng, nút bấm, dây séc,… hoặc kết hợp của một số trong số này.

Áo khoác tiếng anh là gì?

Áo khoác tiếng anh là gì?

Trong suốt quá trình hình thành, định hình và phát triển của mình, làng thời trang đã “sản sinh” ra rất nhiều các loại áo khoác khác nhau, người Việt chúng ta thường chỉ quen gọi iems này là “áo khoác”, rất chung chung, mà chưa tường tận về tên gọi chính xác nguyên gốc của từng sản phẩm thuộc dòng áo này. Sau đây là tên gốc tiếng anh của áo khoác cũng như tên gọi của từng dòng áo khoác khác.

  • Tên gọi chung (dùng chung để ám chỉ áo khoác): Coats, jackets, outerwear, pall.
  • Một số đặc biệt: Windbreaker (áo khoác gió), blazer (áo khoác dạng vest), bomber (áo phi công), hoodie jackets(áo khoác có mũ), baseball jackets (áo khoác bóng chày), overcoats (áo khoác măng tô), leather (áo khoác da).

Cách chọn size áo khoác chính xác nhất

Đối với áo khoác, thông thường nhà sản xuất sẽ sản xuất rất nhiều size áo, tùy vào phong cách, có người yêu thích mặc áo rộng thùng thình phong cách hiphop, cũng có người yêu thích form áo rộng, người lại thích mặc áo khoác ngắn nhưng to,…

Tuy nhiên, đối với cách mặc áo vừa vặn, thoải mãi (slim fit), thì với cả nam và nữ, có thể áp dụng cách chọn áo thông qua các thông số vòng ngực và chiều cao của người mặc, với cách áp dụng này, các bạn mua hàng onilne sẽ không sợ phải mua phải những items áo khoác quá rộng hay quá chặt. Thông qua thông số size tại bảng sau:

Tìm hiểu cách chọn size áo khoác nam chính xác nhất

Hy vọng với chia sẻ mà tripleR chia sẻ phía trên, các bạn sẽ biết được thêm một chút kiến thức về thời trang áo khác. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *