Cách bảo quản áo khoác bền đẹp như mới


Ông bà ta ngày xưa vẫn thường có câu “của bền tại người”, vì vậy mà việc bảo quản đúng cách các loại quần áo thời trang nói chung, áo khoác nói riêng một cách đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, tăng độ bền sản phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách thức cho bạn, cách đúng đắn nhất để bảo quản các loại áo khoác, giúp tăng tuổi thọ và vẻ đẹp của áo khoác.

Cách bảo quản áo khoác jeans (denim jackets)

Áo khoác jeans (denim jackets) mang đến sự trẻ trung, năng động, lại rất dễ phối nên áo khoác jeans trở thành một items phổ biến, không thể thiếu, tuy nhiên, nếu không được bảo quản đúng cách, item này có thể nhanh chóng bạc màu, sờn vải, nhăn nheo.

Cách bảo quản áo khoác jeans (denim jackets)

Sau đây, tripleR sẽ hướng dẫn bạn một cách thức bảo quản áo khoác jeans như sau:

 • Không giặt áo khoác jeans nhiều lần, thay vào đó, bạn có thể mặc lại 2 lần, bạn cũng nên lộn áo lại và phơi ra ngoài nắng để diệt vi khuẩn có hại mà không phải giặt đi giặt lại quá nhiều lần.
 • Không phơi áo trực tiếp trong điều kiện trời nắng gắt, chất liệu jeans sẽ bị quắt lại, gây rát da khi mặc, ngoài ra, khi nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên bề mặt jeans, sẽ phá chất vải trở nên sờn bạc trong thời gian ngắn. Vì vậy, hãy phơi áo khoác jeans ở những nơi nắng nhẹ, khi phơi cần trải phẳng chúng ra để áo không bị nhăn nhé!
 • Không để sữa tắm, dầu gội dính vào áo khoác jeans, khi giặt áo khoác jeans nên sử dụng ít bột giặt.

Cách bảo quản áo khoác da lộn (suede jackets)

Không chỉ là món đồ giữ ấm hoàn hảo, áo khoác da lộn còn mang đến một phong cách rất cá tính, lịch lãm cho người mặc, giá cả lại rất phải chăng. Vì vậy, sở hữu một chiếc áo khoác da lộn (suede jackets) trong tủ đồ sẽ giúp bạn đa dạng hóa được phong cách ăn mặc của bạn.

Cách bảo quản áo khoác da lộn (suede jackets)

Sau đây, tripleR sẽ hướng dẫn bạn một cách thức bảo quản áo khoác da lộn như sau:

 • Tránh ánh sáng mạnh trực tiếp sẽ làm áo da bị nứt, dễ xuất hiện thêm các đốm màu khác.
 • Không bảo quản áo da trong túi nhựa hoặc hộp đóng kín, việc gấp áo da gọn lại để bảo quản dễ gây ra những vết gấp, đường in trên bề mặt áo.
 • Khi giặt áo khoác da lộn, bạn cũng không nên sử dụng quá nhiều xà bông hay dùng bàn trải sắc, chà quá mạnh lên bề mặt áo.

Cách bảo quản áo khoác gió (wind breaker)

Về cơ bản chiếc áo này đều có thể giặt bằng máy hoặc bằng tay. Tuy nhiên, để hạn chế việc làm xù mặt vải thì giặt tay được khuyến khích trong trường hợp này, ngoài ra, bạn cũng nên chú ý một vài điểm để bảo quản áo khoác gió như sau:

Cách bảo quản áo khoác gió (wind breaker)

Sau đây, tripleR sẽ hướng dẫn bạn một cách thức bảo quản áo khoác gió (wind breaker) như sau:

 • Nên giặt bằng nước ấm (khoảng 20-30 độ C), với xà phòng nhẹ để tẩy vết bẩn nếu có. Tránh dùng với nước nóng có thể gây rúm vải và phai màu.
 • Không sử dụng chất tẩy mạnh (javen, bột giặt tính năng tẩy cao).
 • Không dùng bàn chải quá cứng chà lên mặt vải sẽ làm hỏng vải.

Cách bảo quản áo khoác thun, nỉ, hoodie

Áo khoác chất liệu nỉ, thun vô cùng phỏ biến, hầu như bất cứ ai cũng có nó trong tủ đồ. Tuy nhiên, áo khoác  vải thun nỉ rất dễ bị xù lông và dễ bám bụi.

Cách bảo quản áo khoác thun, nỉ, hoodie

Sau đây, tripleR sẽ hướng dẫn bạn một cách thức bảo quản áo khoác thun, áo khoác nỉ, hoodie như sau:

 • Không nên mặc trực tiếp áo khoác thun nỉ, bởi chất vải này rất dễ thấm và lưu mùi hôi, mồ hôi. Đặc biệt, phần cổ áo rất dễ bám bẩn, những vết bẩn ở vị trí này thường rất dai và khó giặt. Vì thế, mặc một chiếc áo sơ mi hay áo thun polo bên trong là rất hợp lý.
 • Khi phơi áo, nên lộn ngược áo khoác thun, nỉ lại, phơi bề mặt bên trong, vừa giúp hạn chế áo bạc màu, khô cứng, vừa giúp diệt khuẩn có hại.
 • Khi giặt bằng bàn chải, cần nhẹ tay và không nên dùng quá nhiều xà phòng giặt, bởi chất vải này dễ bị sơ khi dùng bàn chải mạnh tay.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *