Top 3 cách làm rách gấu quần jean siêu phong cách


Quần jean rách gấu là một trong những trang phục khá quen thuộc đối với các bạn trẻ yêu thích phong cách street style, cá tính, phá cách… Quần rách gấu, rách tả tơi, rách gối hay thậm chí là rách mông,… đều mang một chất riêng trong thời trang, có thể nó chỉ phù hợp với một nhóm người, có thể nhiều người không thích nhưng đây là một phong cách đang rất thịnh hành hiện nay.

Có thể có nhiều bạn chưa biết gấu quần là gì, để tìm hiểu về cách làm rách gấu quần jean, trước tiên hãy cùng tripleR tìm hiểu về gấu quần là gì đã nhé.

Gấu quần là gì?

Gấu quần là phần đáy của ống quần, nghĩa là phần ống quần dưới cùng của chiếc quần. Ống quần tiếp xúc trực tiếp với nhiều bộ phận khác nhau trên chân chân người mặc, tùy thuộc vào các kiểu quần khác nhau.

Top 3 cách làm rách gấu quần jean siêu phong cách

Những cách làm rách gấu quần jean siêu phong cách dễ dàng

Ví dụ dễ hiểu về gấu quần:

  •  Gấu quần của quần đùi ngắn là phần ống quần tiếp xúc với phần thấp nhất của đùi bạn.
  • Gấu quần short là phần ống quần tiếp xúc với phần trên hay dưới của đầu gối người mặc, tuy thuộc vào chiều dài của từng loại quần short.
  • Quần jogger, gấu quần của quần này là phần ống bó lại ở phần cổ chân.
  • Với các loại quần khác thì thông thường ống quần là phần ống quần dưới cùng, qua phần mắt cá chân một chút tùy vào chiều dài của từng kiểu, size quần.

Có thể bạn quan tâm:

>> Top 7 cách sửa quần jean bị rách gối

>> Tuyệt kỹ làm rách quần jean bằng giấy nhám

>> Top 4 cách làm quần jean rách chuẩn street style

>> Top 5 cách làm bạc màu quần jean nhanh chóng an toàn

Khi nào bạn nên làm rách gấu quần?

Đừng dại dột mà làm rách chiếc quần của mình, vì đừng tự nhiên phá bỏ một chiếc quần mới chỉ để thử nghiệm cho vui nhà vui cửa, tripleR không hề tán dương hay thúc dục bạn thực hiện hành động này đâu nhé, bạn chỉ nên làm rách chiếc quần jean đang bình thường của bạn, chỉ khi:

  • Chiếc quần jean của bạn đã cũ, bạn muốn tái chế chiếc quần jean này của mình.
  • Bạn thực sự muốn thay đổi phong cách của mình.
  • Bạn yêu phong cách đường phố, cá tính, bụi bặm thì biến chiếc quần bình thừng của bạn thành kiểu quần này đáng để thử.
  • Bạn không tìm được chiếc quần jean rách nào ưng ý với thẩm mĩ của bạn, vì vậy bạn quyết định tự “design” cho đúng với “insight” của mình.

Top 3 cách làm rách gấu quần jean siêu phong cách

Sau đây là 3 cách làm rách gấu quần jean cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được, với những vẫn dụng chính vao gồm: Dao, kéo, tấm mài hoặc thanh mài, nhíp nhổ tóc, thước. Biến chiếc quần bình thường của bạn thành chiếc quần jean rách gấu cực chất chơi, phong cách.

Cách làm rách gấu quần jean bằng dao, kéo, tấm mài, nhíp nhổ tóc

Cách làm rách gấu quần jean bằng những vật dụng quen thuộc như dao, kéo, tấm mài, nhíp nhổ tóc cực phong cách

Cách làm rách gấu quần jean bằng dao và nhíp nhổ tóc

Để làm cách rách gấu quần jean bằng dao và nhíp nhổ tóc, bạn trải chiếc quần jean cửa bạn xuống nền nhà, dùng dao cắt đi phần đáy của 2 ống quần.

Sau khi cắt xong, dùng nhíp, tước một vài sợi vải quần jean, mục đích để làm lộ ra những phần tua rách của đáy gấu quần.

Cách làm rách gấu quần jean bằng kéo và thước

Để làm cách rách gấu quần jean bằng kéo và thước, bạn trải chiếc quần jean cửa bạn xuống nền nhà phảng, thước kẻ một đường thẳng lên gấu quần, phần cần cắt, rồi sử dụng kéo cắt đúng như những gì đã cắt.

Sau khi cắt xong sử dụng mũi kéo, kéo một số sợi vải ống quần ra, sao cho độ tua đạt yêu cầu của bạn.

Cách làm rách gấu quần jean tấm mài hoặc thanh mài

Để làm cách rách gấu quần jean bằng tấm mài hay thanh mài, bạn để tấm mài hoặc thanh mài xuống nền nhà phẳng, sử dụng chân hoặc tay để cố định, không làm tầm mài bị xê dịch.

Gấp ống quần theo chiều dọc tầm 3 lần, sao cho ống bo lại lại thành 1 cột trụ. Mài đấy cột trụ này len tấm mài cho tới khi phần đáy quần bị mài rách, lộ ra phần tua phong cách.

Lời kết

Phía trên là những chia sẻ của tripleR về cách làm rách gấu quần jean dễ dàng và nhanh chóng mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà của mình. Hy vọng với những, đừng quên những chia sẻ phía đầu bài viết nhé, chỉ khi nào bạn rơi vào những trường hợp đó, thì bạn hãy nên thử làm rách gấu ống quần của mình. Chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: "Top 3 cách làm rách gấu quần jean siêu phong cách" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , , .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.