[Bí quyết] Cách giặt quần kaki không bị phai màu (Update 2021)


Quần kaki là một kiểu quần được rất nhiều người yêu thích và tìm mua, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thế nào để khi giặt quần kaki, sạch sẽ mà lại không làm quần bị phai màu. Trong bài viết này, tripleR sẽ giúp bạn cách giặt quần kaki không bị phai màu một cách cực đơn giản và dễ làm.

Ở bài viết trước, chúng ta từng tìm hiểu về cách giặt quần jean không ra màu, quần jean hay quần kaki đều là những trang phục cực phổ biến, có tính thời trang cao và dễ mix-matching với những items khác, tuy nhiên chất liệu kaki khó khó giữ gìn, nếu không biết cách giặt, chỉ cần giặt 5 đến 10 làn, quần kaki của bạn sẽ bị xuống cấp và phai mầu nhanh chóng.

[Bí quyết] Cách giặt quần kaki không bị phai màu (Update 2020)

Vải kaki khá kén khi gìn dữ, giặt đúng cách là một điều quan trọng đối với quần kaki

Để bạn dễ hình dung hơn, tripleR sẽ chia cách giặt quần kaki áp dụng cho 4 trường hợp khác nhau:

 • TH1: Giặt quần kaki tông màu sáng
 • TH2: Giặt quần kaki tông màu tối
 • TH3: Giặt quần kaki có tông màu nhạt
 • TH4: Giặt quần kaki có tông màu đậm
 • TH5: Giặt quần kaki có chất liệu phức tạp

Chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu những “cách giặt quần kaki không bị phai màu” nhé.

Các cách giặt quần kaki không bị ra màu, lem màu, phai màu

Cách giặt quần kaki tông màu sáng không bị phai màu

Quần kaki màu sáng có ưu điểm là khó nhận ra khi bị phai màu, tùy nhiên nếu dính vết bẩn màu tối lên quần thì nhìn rất thô và dễ nhận ra vũng quần bị loang nổ. Khi mặc đồ kaki tông màu sáng, bạn có thể áp dụng một số biện pháp giặt đồ như sau:

Cách giặt quần kaki tông màu sáng không bị phai màu

Bảo quản và giặt quần kaki màu sáng như thế nào đúng cách?

 • Nên giặt quần bằng nước lạnh hoặc nước mát, chứ không nên sử dụng nước nóng để giặt đồ, khi giặt có thể bỏ nước giặt hay bột giặt, nhưng không nên để quá nhiều.
 • Nếu quần của bạn có vết dơ, nhưng với lượng nước giặt như phía trên không đủ đ đánh tan vết bẩn, bạn hãy sử dụng giấm ăn, thoa trực tiếp lên bề mặt bị dơ rồi ngâm trong 1 đến 2 giờ rồi giặt lại với nước lạnh.
 • Một điều cần chú ý, bạn đừng bảo giờ giặt quần kaki sáng màu với các trang phục màu sắc khác, tránh tình trạng màu sắc bị lem dính trên bề mặt quần.

Một điều cần chú ý khác là thao tác giặt, thao tác giặt cần nhẹ nhàng, nên giặt tay và không nên dùng bàn chảy có đặc tính cứng hay độ sắc nhọn cao và không giặt chung quần sáng màu với những item màu tối.

Cách giặt quần kaki tông màu tối không bị phai màu

Quần kaki màu tối (đen, xanh thẫm, xám,…) bạn thường xuyên phải đối mặt với việc khi giặt đồ vài lần mà thấy quần phai màu đi thấy rõ, bởi những màu  tối có xu hướng chuyển thành màu nhạt theo thời gian, do tác động của môi trường như giặt dũ, ánh nắng. Để hạn chế tối đa điều này, bạn hãy áp dụng những cách sau đây:

Cách giặt quần kaki tông màu tối không bị phai màu

Cách giặt những chiếc quần kaki có tông màu tối thế nào?

 • Đối với quần không bị dính vết bẩn khó ra, chỉ bị dính bụi bẩn do mặc hằng ngày thì bạn nên ngâm quần với nước dừa khoảng 35 – 50 phút, rồi giặt lại với nước lạnh.
 • Ngâm quần với nước muối (nồng độ thấp) khoảng 40 – 60 phút, rồi sau đó giặt lại với nước lạnh.
 • Dùng cà phê (khoảng 500ml) hoặc trà đen (2 cốc trà đen), ngâm chung với quần kaki, sau đó xả với nước lạnh.

Đừng quên thao tác khi giặt cần nhẹ nhàng, nâng như nâng trứng, nên giặt tay và không nên dùng bàn chảy có tính sắc nhọn hay độ cứng cao.

Cách giặt quần kaki tông màu nhạt không bị phai màu

Nhiều bạn thường nhầm lẫn màu nhạt với màu sáng, nên áp dụng sai cách cho chiếc quần của mình, bạn cần nhớ rằng, màu sáng chỉ một số màu cụ thể, còn màu nhạt là tất cả các dạng màu, nhưng được nhuộm lên vải theo nồng độ thấp, tạo nên màu nhạt trên quần, tất cả các màu đều có thể nhuộm nhạt.

Cách giặt quần kaki tông màu nhạt không bị phai màu

Quần kaki màu nhạt rất dễ “vất đi” nếu để dính vết bẩn không thể tẩy sạch

Quần kaki màu nhạt như kem, trắng, vàng nhạt, hồng, xanh, kem,… có ưu điểm là ít bị nhận ra khi bị phai màu, những nhược điểm là nếu dính vết bẩn trên quần thì vết bẩn đó rất dễ để nhận ra. Đối với quần kaki màu nhạt, để không bị phai màu khi giặt, bạn có thể áp dụng cách sau đây:

 • Nếu quần bạn không bị dính vết bẩn, chỉ bị bám bụi bẩn, vết bẩn dễ trị thì khi giặt quần, hãy sử dụng nước lạnh để giặt, cũng có thể dùng xà phòng giặt hay nước tẩy rửa, nhưng chỉ để ở nồng độ siêu thấp nhé, tuyệt đối không dùng hóa chất tẩy rửa mạnh để xử lý vết bẩn.
 • Dùng dấm hoặc dung dịch muối ăn nếu quần kaki này bị dính thâm kim hay mốc, xoa dung dịch vào vết mốc, ngâm khoảng 1h – 2h rồi giặt lại với nước lạnh sạch.

Trong trường hợp này cũng cần chú ý khác là thao tác giặt cần nhẹ nhàng, không nên giặt máy và nên dùng sức tay chà vào vết bản chứ không dùng bàn chải có tính sắc nhọn và độ cứng cao và không giặt chung quần sáng màu với những item màu tối, màu đậm.

Cách giặt quần kaki tông màu đậm không bị phai màu

Quần kaki màu đậm như đỏ đô, đen, nâu đỏ, tím, da bò,… cũng giống như màu tối, thường rất dễ bị phai màu khi giặt, nếu giặt không đúng cách, chỉ vài ba lần giặt là bạn có thể nhận thấy sự xuống cấp rõ ràng của màu sắc quần.

Cách giặt quần kaki tông màu đậm không bị phai màu

Chú ý khi giặt quần kaki tông màu đậm để quần không bị ra màu

Để quần kaki tông màu đậm không bị phai màu, bạn có thể áp dụng những cách sau đây.

 • Bỏ quần vào tủ đá chừng 1-2 tiếng, sau đó đem ra giặt với nước lạnh hoặc ngâm cùng với nước trà xanh.
 • Quần kaki khi mới mua về cần được ngâm nước muối trong vài giờ sau đó giặt lại chứ không nên sử dụng xà phòng hay nước giặt (dù là nồng độ yếu hay mạnh) để giặt quần kaki đậm màu mới mua.
 • Đối với quần kaki màu đậm chỉ bị bám bụi đất hay chỉ dính vết bẩn dễ chịu, bạn nên ngâm quần trong nước muối vài giờ, sau đó giặt lại.
 • Đối với quần có vết bẩn dính lên quần, có thể sử dụng trà đen hay cà phê, xoa lên vết bẩn, chà nhẹ, rồi xả lại bằng nước lạnh.

Cần chú giặt nhẹ nhàng, không nên dùng máy giặt và bàn chải (nếu là giặt tay) có đặc tính cứng hay độ sắc nhọn cao.

Cách giặt quần kaki có chất liệu phức tạp

Cách giặt quần kaki có chất liệu phức tạp

Quần kaki với màu sắc, chất liệu phức tạm cần chú ý điểm gì?

 • Đối với những chiếc quần kaki sử dụng chất liệu phức tạp, đối với giặt máy, bạn có thể chọn chế độ giặt khô, bạn hãy ngâm riêng quần có vết bẩn khó ra với nước mát, sử dụng lực tay vò lên vết bẩn, lập lại thao tác này 3-4 lần cho đến khi vết lem không còn nữa.
 • Đối với quần kaki có chất liệu phức tạo chỉ bị dính bụi bẩn, đất đai dễ ra, chỉ cần sử dụng nước muối nồng độ thấp là có thể giặt sạch vết bẩn.

Có thể bạn quan tâm:

>> Cách bảo quản quần áo kaki luôn đẹp như mới

Phơi quân kaki sau khi giặt đúng cách giúp quần không bị phai màu

Bạn đừng quên giặt đúng kỹ thuật là một chuyện, khi giặt xong phơi đúng cách là một chuyện khác, cho dù nếu bạn có giặt cẩn thận, đúng cách nhưng khi phơi quần, bạn phơi sai cách thì cũng coi như hỏng hết, đừng quên những điều này khi giặt nhé.

 • Khi giặt và phơi nên lộn mặt trái của quần
 • Chú ý phơi nơi khô thoáng, có gió và tránh nắng chiếu trực tiếp chiếu vào quần.

Phía trên là tất cả những kiến thức giúp bạn bảo vệ chiếc quần kaki xịn xò của bạn để quần không bị phai màu khi giặt, chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: "[Bí quyết] Cách giặt quần kaki không bị phai màu (Update 2021)" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.