Giày chật! Cách khắc phục giày chật nhanh gọn lẹ


Khi mua giày cho người thân, có khi bạn chỉ hỏi sơ sơ như size cỡ nào? cũng có lúc bạn chỉ ướm chừng? hoặc những lúc mua online,… việc bạn gặp phải tình trạng giày quá chật so với chân thường xuyên xảy ra. Bạn sẽ làm gì?

  • Mang giày ra đổi lại size khác – cho trường hợp shop giày ở gần nơi bạn ở.
  • Gửi giày về shop và yêu cầu đổi size (mua online) – mất nhiều thời gian.
  • Mang ra quán nhờ thợ sửa lại size giày, nới chỉ giày,…
  • Đeo luôn đôi giày này,…

Một số cách khắc phục giày chật phía trên, bạn thấy hợp lý không? Đừng quá bối rối nhé, chỉ cần vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ nới rộng giày ra từ 0,5 – 1 size mà không cần phải tìm đến thợ. Cùng triple R tìm hiểu nhé, sau đây là một số cách thức đơn giản khắc phục giày chật nhanh gọn lẹ!

Giày chật! cách khắc phục giày chật nhanh gọn lẹ

Giày chật gây khó chịu cho người đeo, vậy có những cách khắc phục giày chật nào?

Cách khắc phục giày chật nhanh gọn lẹ

Nhờ người có đôi bàn chân to hơn đi trong vòng 2 ngày

Những đôi giày chặt với bạn, tất nhiên sẽ cực chặt với những ai có đôi bàn chân to hơn bạn, nếu được, bạn hãy nhờ người có đôi chân lớn đi đôi giày đó trong hai ngày, nên đeo vàng buổi sáng, buổi trưa và buổi chiều, tầm 2 – 3 ngày, đôi giày của bạn sẽ giãn ra trông thấy.

*** Chú ý: Nên nhờ người có đôi chân to hơn bản ở mức vừa phải thôi, bởi nếu chân quá to sẽ gây nguy hiểm cho người đeo, đồng thời cũng có thể làm đôi giày bạn đang muốn nới bị hỏng luôn và khỏi sửa.

Bài viết liên quan:

Sử dụng shoe stretcher cỡ lớn

Phương pháp này là l là luôn để chiếc shoe stretcher trong đôi giầy bị chặt, bạn nên chọn shoe stretcher sao cho vừa với kích thước của chân cả về chiều rộng lẫn chiều dài nhé.

Hầu hết, các loại shoe stretcher đều điều chỉnh được nên khá an toàn khi bạn muốn sử dụng nó để làm dãn những phần còn bị chật.

*** Chú ý: Nên sử dụng shoe stretcher hay điều chỉnh shoe stretcher to hơn bản giày ở mức vừa phải, nếu shoe stretcher quá lớn sẽ làm đôi giày bạn đang muốn nới bị hỏng.

Cách khắc phục giày chật

Những cách khắc phục giày chật cực nhanh gọn và lẹ

Để giày trong tủ lạnh

Đổ nước vào 2 túi nilon, bịt kính, để vào trong giày, vào nơi mà bạn muốn nới rộng. Để giày (và bịt nước) vào ngăn đá tủ lạnh. Phần nước sau khi bị đóng băng sẽ biến thành một chiếc khuôn, giúp nới lỏng đôi giày của bạn.

Sau 1 ngày, lấy giày ra khỏi tủ lạnh và để khoảng 20 phút, lau sạch và ướm thử, nhớ đi kèm tất để tránh bị lạnh và xem giày đã vừa ý chưa nhé.

*** Chú ý: Không dùng cách “để giày trong tủ lạnh” này để áp dụng cho những đôi giày đắt tiền nhé.

Sử dụng lọ xịt nới giày chuyên dụng

Sử dụng cách này, có thể nới rộng các đôi giầy bị chật một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, phương pháp này lại có thể gây phai nhạt màu sắc của đôi giày.

*** Chú ý: Nên sử dụng lọ xịt nới giầy có thành phần 1/2 cồn và 1/2 nước sẽ hạn chế nhất làm hỏng giày.

Sử dụng máy sấy

Đeo dày, tất (tất loại dài) vào chân bạn, chịu khó vì đôi giày rất chặt, xong xuôi, bạn dùng máy sấy hơ nóng xung quanh giầy, hơ thật đều ở khoảng cách vừa phải.

Khi giày bắt đầu nóng lên thì bạn cử động các ngón chân và bàn chân để phần da giày dãn ra. Sau đó, để nguội và đi thử.

*** Chú ý: Dữ khoảng cách giữa máy sấy để tránh việc hơi nóng của máy sấy làm giầy bị cháy xém.

Hi vọng với những bí quyết này đôi chân của bạn sẽ không cảm thấy đau nhức và mệt mỏi với những đôi giày chật này nữa. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Phía trên là những chia sẻ của tripleR về “cách khắc phục giày chật“, nếu bạn đang rơi vào tình trạng này và muốn giải quyết nhanh gọn lẹ, hãy thử sử dụng 1 trong những cách phía trên nhé. Còn nếu bạn đang có một “bí pháp gia truyền” xử lý giày chật hay hơn. Đừng quên comment để góp ý cho độc giả nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: "Giày chật! Cách khắc phục giày chật nhanh gọn lẹ" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.