Gợi ý trang phục cho mùa hè oi bức


Thời trang và thời tiết là hai khái niệm có thể coi như không thể tách biệt. Đối với nam giới, trang phục không chỉ cần đẹp mắt và lịch lãm, mà còn phải phù hợp với mùa, khí hậu tại thời điểm sử dụng.

Gợi ý trang phục cho mùa hè oi bức

Việt Nam là một quốc gia nhiệt đới, có những ngày hè cực nóng, việc lựa chọn trang phục cần có những nguyên tắc thiết để mát mẻ nhưng vẫn lịch lãm. Sau đây sẽ là những chia sẻ quan trọng về thời trang mùa hè là trang phục và màu sắc thời trang phù hợp nhất, mà triple R dành cho bạn.

Trang phục phù hợp cho mùa hè: Áo thun polo, áo sơ mi, quần kaki

Về áo, vào mùa hè, việc sử dụng những chiếc áo phông mát mẻ là những lựa chọn hợp lý cho thời tiết nóng nực, nhưng nếu như bạn muốn có một hình ảnh lịch lãm, thì đừng quên áo polo và áo sơ mi.

Trang phục phù hợp cho mùa hè: Áo thun polo, áo sơ mi, quần kaki

Về quần, đã đến lúc để bạn sử dụng những chiếc quần kaki khi đi đến nơi công sở, tại sao nên mặc kaki thay vì quần âu?

  • Quần kaki có nhiều màu sắc để bạn tùy chọn hơn quần âu.
  • Quần kaki phù hợp khi kết hợp cùng với các loại giày như Loafer, Sneaker,… mùa hè là lúc để những đôi giầy lười thoải mái lên ngôi.

Màu sắc phù hợp cho mua hè: Trắng, be, pastel

Mùa hè là mùa của trang phục sáng màu. Về nguyên tắc, trang phục sáng màu hấp thụ nhiệt ít hơn trang phục tối màu, hơn thế nữa, những loại trang phục màu sắc như thế này sẽ giúp bạn trông mát mẻ và gây cảm giác thoải mái, thoáng đãng và không ngột ngạt cho người đối diện.

Màu sắc phù hợp cho mua hè: Trắng, be, pastel

Màu trắng và màu Be khá quen thuộc với các bạn rồi, còn với màu Pastel: Đây là hệ thống những màu sắc cơ bản nhưng ở mức độ nhạt hoặc rất nhạt như xanh bạc hà, hồng phớt và xanh da trời nhạt.

Đi một chút về vật lý quang học:

  • Ánh sáng trắng là dải màu bao gồm các màu sắc chồng chéo lên nhau theo thứ tự: Đỏ – Cam – Vàng – Lục – Lam – Chàm – Tím với bước sóng ánh sáng (λ) giảm dần và tần số (f) tăng dần.
  • Năng lượng của các photon lưỡng tính sóng – hạt có công thức: W= hc/λ = h.f (với W là năng lượng và f là tân số ánh sáng), vậy ánh sáng Tím có năng lượng cực cao và cực kỳ “nguy hiểm”, ánh sáng Đỏ năng lượng thấp hơn, những cũng không kém phần nguy hiểm đâu nhé.
  • Theo nguyên tắc hấp thụ ánh sáng, ánh sáng hấp thụ có tính chọn lọc/lọc lựa, nghĩa là màu nào hấp thụ nhiệt càng nhiều thì càng nóng.

Đây chính là lý do tại sao mặc áo màu trắng hay những màu sáng sẽ thấy mát mẻ và bớt nóng bức hơn (vì màu trắng là màu gồm nhiều màu khác nhau chồng chéo lên nhau, nên nó không hấp thụ hầu hết các dải màu với những tần số khác nhau).

Chúc các bạn có một mùa hè tự tin, đẹp đẽ và năng động !

Đây là bài viết: "Gợi ý trang phục cho mùa hè oi bức" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.