LGBT là gì? Khám phá gu thời trang chất của cộng đồng LGBT


LGBT là một tên viết tắt mà có thể nhiều người trong chúng ta đã từng nghe nói đến, vậy LGBT đang nói đến điều gì hay LGBT là viết tắt của cụm từ nào. Ngay sau đây hãy cùng tripleR tìm hiểu về LGBT, xem LGBT là gì và gu thời trang của LGBT có gì đặc sắc nhé.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

LGBT là cụm từ ngữ thuộc nhóm LGBTQ+, trong đó các chữ cái trong đó, L là viết tắt của Lesbian, G là viết tắt của Gay, B là viết tắt của Bisexual, T là viết tắt của Transgender và Q là viết tắt của Queer hoặc Questioning.

LGBT là gì? Cộng đồng LGBT là gì?

Dấu cộng thể hiện sự tồn tại đa dạng của các nhóm khác trong cộng đồng như: Non-binary (phi nhị nguyên giới), intersex (liên giới tính),…

Cộng đồng LGBT là một nhóm người có cùng tính chất giới tính của một cuộc gia hay địa điểm nào đó khác nhau. Có rất nhiều cộng đồng LGBT trên thế giới, họ cũng tham gia hội thảo, trao đổi, tham gia các sự kiện kết nối như những cộng đồng khác.

Ý nghĩa của các từ viết tắt trong LGBT

LGBT viết tắt của: “Lesbian – Gay – Bisexual – Transgender”, trong đó:

 • Lesbian là người đồng tính luyến ái nữ.
 • Gay là người đồng tính luyến ái nam.
 • Bisexual là người song tính luyến ái.
 • Transgender là người chuyển giới.
 • Queer là người có xu hướng tính dục và bản dạng giới khác biệt, hoặc không nhận định mình theo bất kỳ nhãn nào.
 • Questioning là người đang trong giai đoạn tìm hiểu bản thân.

Ngoài ra, LGBT còn được cộng đồng thế giới cải biên thành “Life – Gets – Better – Together” nghĩa là “Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn cùng nhau”, 1 biến thể nhằm cổ vũ và động viên tinh thần, kéo gần khoảng cách lại, thể hiện sự tôn trọng và gần gũi, không phân biệt giữa con người với con người, đối với cộng đồng LGBT.

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là gì?

Biểu tượng của cộng đồng LGBT là gì?

Lá cờ cầu vồng lục sắc – Biểu tượng của cộng đồng LGBT

Biểu tượng của LGBT là lá cờ cầu vồng lục sắc (6 màu gồm: Đỏ, cam, vàng, lục, xanh cyan và tím), cờ kiêu hãnh đồng tính hay cờ kiêu hãnh LGBT, là biểu tượng cho niềm kiêu hãnh LGBT (đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính luyến ái và hoán tính) và phong trào LGBT.

Thuật ngữ LGBT hình thành như thế nào?

Thuật ngữ LGBT xuất hiện đầu tiền từ những năm 1990, ban đầu, tất cả các LGBT được gọi chung là GAY, sau đó LGBT được dùng để thay thế thuật ngữ GAY vào nửa cuối thập niên 1980, nhưng do từ GAY không đại diện chính xác những người mà nó nói đến, vì vậy mà cụm LGBT mới được sử dụng cho đến hiện tại.

Có rất nhiều người nổi tiếng thuộc cộng đồng LGBT

Có nhiều người nổi tiếng và quyền lực thuộc cộng đồng LGBT

Trên thế giới có rất nhiều người nổi tiếng công khai giới tính của mình, một số ví dụ cụ thể như: Tim Cook CEO của Apple, Peter Thiel CEO của Paypal, Christopher Bailey CEO của công ty thời trang cao cấp Burberry, Brind Woody CEO của IBM, Alex Schultz giám đốc phát triển của Facebook, Arjan Dijk giám đốc điều hành tiếp thị của Google, Chris Hughes đồng sáng lập Facebook, Domenico Dolce và Stefano Gabbana của thương hiệu thời trang D&G, Anthony Watson giám đốc thông tin tại Nike,…

Khám phá gu thời trang cực chất của LGBT

Phong cách thời trang được các LGBT yêu thích thường mang hơi hướng phi giới tính (Unisex). Sau đây tripleR sẽ gửi tới bạn một số items đẹp, mà bất kì ai cũng mặc được đang được các bạn thuộc cộng đồng LGBT đón nhận.

Gu thời trang cực chất cho LGBT mùa đông giá lạnh

Gu thời trang cực chất cho LGBT

Gu thời trang cực chất cho LGBT phong cách layer nhiều lớp

Phong cách thời trang cực chất cho LGBT

Gu thời trang cực chất cho LGBT

Gu thời trang màu tím cực chất cho LGBT

>> Có thể bạn quan tâm: Unisex là gì? Thời trang unisex là gì?

LGBT tại Việt Nam và thế giới

Trên thế giới, sẽ có những nước sẵn sàng chấp nhận hôn nhân đồng tính, thừa nhận sự tồn tại của cộng đồng LGBT. Nhưng vẫn còn một số ít quốc gia vẫn còn kì thị, tệ hơn là không chấp nhận cộng đồng LGBT, tạo ra sự chia cách, rào cản giữa họ và phần còn lại.

Một số quốc gia tiên phong chấp nhận hôn nhân đồng giới như Mỹ, Ireland, Anh hay Scotland,…

Tại Việt Nam, luật hôn nhân giữa những người đồng tính chưa được ban hành cũng như sự ủng hộ về giới tính thứ 3 này vẫn chưa đông đảo, những người đồng tính tại Việt Nam vấp phải những phản đối, thái độ ghẻ lạnh đến từ chính người thân, bạn bè và toàn xã hội.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên của tripleR về LGBT, các bạn sẽ hiểu được LGBT là gì và phong cách thời trang mà các LGBT thường hướng tới. Hệ thống tripleR là thương hiệu tiên phong cung cấp các items chất cho tất cả giới tính.

Chúc các bạn vui vẻ và chọn được những món đồ phù hợp nhất với bản thân tại tripleR.

Đây là bài viết: "LGBT là gì? Khám phá gu thời trang chất của cộng đồng LGBT" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , .

One thought on "LGBT là gì? Khám phá gu thời trang chất của cộng đồng LGBT"

 1. gate.io fon şifresi nedir
  20/05/2023 lúc 21:50

  I am a website designer. Recently, I am designing a website template about gate.io. The boss’s requirements are very strange, which makes me very difficult. I have consulted many websites, and later I discovered your blog, which is the style I hope to need. thank you very much. Would you allow me to use your blog style as a reference? thank you!

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.