Mệnh thổ hợp với màu gì? Cách phối đồ cho người mệnh thổ


Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, mệnh Thổ là 1 trong 5 cung ngũ hành. Mệnh thổ mang ý nghĩa là đất, là môi trường sống và nuôi dưỡng các sự sống khác nhau.

Những người sinh thuộc mệnh thổ như: Mậu dần – 1938 & 1998, kỷ mão – 1939 & 1999, bính tuất – 1946 & 2006, đinh hợi – 1947 & 2007, canh tý – 1960 & 2020, tân sửu – 1961 & 2021, mậu thân – 1968 & 2028, kỷ dậu – 1969 & 2029, bính thìn – 1976 & 2036, đinh tỵ – 1977 & 2037, canh ngọ – 1990 & 1930, tân mùi – 1991 & 1931.

Mệnh thổ hợp với màu gì? Cách phối đồ cho người mệnh thổ

  • Quan hệ tương sinh: Mộc sinh hỏa – hỏa sinh thổ – thổ sinh kim – kim sinh thủy – thủy sinh mộc.
  • Quan hệ tương khắc: Thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc thổ, thổ khắc thủy.

Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những bộ trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận. Mệnh thổ là đại diện cho sự thông minh, sự công bằng và ý chí vươn lên không ngừng. Mệnh thổ hợp màu gì? phối đồ cho người mệnh thổ sao thì đẹp và hợp lý? Hãy cùng triple R tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Màu sắc phù hợp với người mệnh thổ

Nếu chọn được màu sắc đúng với quy luật tương sinh tương khắc, hợp với bản mệnh thì bạn sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn trong cuộc sống. Những mù phù hợp với người mệnh thổ là những màu tương sinh với người mệnh thổ như.

Màu sắc phù hợp với người mệnh thổ

  • Màu vàng nâu: Đây là màu đại diện cho mệnh thổ, gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm giác bình yên, an toàn. Mặc dù không nổi bật nhưng luôn khiến người khác chú ý bởi sự tinh tế, độc đáo, đó cũng giống như tính cách của những người mệnh thổ.
  • Màu vàng nhạt: Màu vàng tượng trưng cho nguồn năng lượng dồi dào, sức sống mãnh liệt và sự quyết tâm kiên trì, thể hiện lòng thành kính, sự tôn trọng, biết ơn.
  • Màu đỏ, hồng, cam, tím: Hỏa sinh thổ, bởi vậy những người mệnh thổ hợp với màu đỏ, hồng, cam tím (màu tương ứng của mệnh hỏa).

Cách phối đồ cho nam mệnh thổ

Vàng và đỏ là hai gam màu nóng. Các chàng chỉ nên sử dụng chúng trên trang phục sử dụng cho mùa đông, thu, xuân. Với những mầu sắc khác như màu vàng, xanh dương, hồng, cam, tím,… sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn.

Ngoài màu sắc, các items như quần short, quần jean, quần jogger, áo sơ mi, áo thun,… với các thiết kế phù hợp với từng vóc dáng của mỗi người cũng là những ý tưởng không thể bỏ qua khi mix and match.

Cách phối đồ cho nam mệnh thổ Cách phối đồ cho nam mệnh thổ Cách phối đồ cho nam mệnh thổ Cách phối đồ cho nam mệnh thổ Cách phối đồ cho nam mệnh thổ Cách phối đồ cho nam mệnh thổ Cách phối đồ cho nam mệnh thổ

Lời kết:

Hy vọng với thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi “mệnh thổ hợp màu gì” để từ đó tìm cho bản thân set đồ phù hợp mang lại may mắn và thành công.

Đây là bài viết: "Mệnh thổ hợp với màu gì? Cách phối đồ cho người mệnh thổ" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.