Millennials là gì? Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt


Những cụm từ như thế hệ Millennial, thế hệ  im lặng Silent Generation, thế hệ Baby Boomers, thế hệ X (Generation X), thế hệ Y (Generation Y), thế hệ Z (Generation Z), Gen X, Gen Y, Gen Z, thế hệ alpha (α)… đa số đều khá quen thuộc với đa số mọi người, có thể bạn đã từng nghe hay thấy những cụm từ này đâu đó qua internet, báo đài, truyền miệng,… Nhưng không hẳn ai cũng hiểu ý nghĩa của những thuật ngữ phía trên.

Hãy cùng tripleR tìm hiểu về Millennials, xem “Millennials là gì“, thế hệ Millennials có gì đặc biệt trong công việc, suy nghĩ, lối sống, thời trang,… so với các thế hệ khác. Sau đó, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tổng quan về các thế hệ khác như thế hệ X, Y hay Z nhé.

Millennials là gì? Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt

Millennials là gì? Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt

Millennials là gì?

Millennial hay Millennials có tên gọi đầy đủ là “thế hệ Millennials”, dịch ra có nghĩa là “nghìn năm” hay “Thế kỷ”. Millennials được biết đến với những tên gọi khác như thế hệ Y, Gen Y, Gen Next, thế hệ Echo Boomers,… Đây  là những khái niệm dùng để nói đến những người sinh ra từ khoảng từ những năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 (Mốc thời gian được biết đến rộng rãi cho thế hệ này là từ 1981 đến 1996).

Thế hệ Millennials còn được biết đến với cái tên “thế hệ Echo Boomers” bởi vì họ là thế hệ sau (con cháu) của thế hệ Baby Boomers, sinh ra trong những thập niên 1980 – 1990.

Millennials là gì? Bạn đã biết thế hệ Millennials là gì?

Thế hệ Millennials chính là thế hệ con cháu của Baby Boomers và là thế hệ bố mẹ của Alpha, họ là lực lượng lao động chính của hiện tại và trong tương lai của thế giới. Tại Việt Nam, theo thống kê khoảng 37% dân số nước ta thuộc nhóm thế hệ Y – Millennials này.

Xuất xứ tên gọi Millennials

Xuất xứ của tên gọi Millennials xuất hiện bởi những người sinh những năm 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 là nhóm người đầu tiên được tiếp cận với công nghệ và các phương tiện truyền thông xã hội rộng rãi, từ các forum diễn đàn tới các blog Yahoo của những năm 1994, cho đến Google, Facebook của đầu những năm 2000 và rất nhiều mạng xã hội khác thời điểm hiện tại, họ trở thành người trưởng thành trong giai đoạn chuyển giao thiên niên kỷ.

Một số đặc điểm của thế hệ Millennials

Về cách thức kết nối và giao tiếp

 • 52% giao tiếp với người khác bằng nói chuyện trực tiếp.
 • 18% qua email.
 • 15% qua tin nhắn.
 • Họ chủ yếu sử dụng truyền thông xã hội để kết nối với nhau.

Một số đặc điểm của thế hệ Millennials

Thế hệ Millennials có những đặc điểm đặc biệt nào?

Suy nghĩ về công việc và chi tiêu mua sắm

 • Thế hệ Millennials được cho là rất trung thành bởi 80% số họ cho rằng họ sẽ làm việc cho 4 hoặc ít hơn 4 công ty trong suốt cuộc đời của họ.
 • Những người thế hệ Millennials được sinh ra trong khoảng thời điểm bước đầu của sự phát triển công nghệ, công nghệ cao và đang là đỉnh cao, nên họ thường xuyên mua sắm và thanh toán online, nhưng thế hệ Millennials lại là những người không hề phung phí tiền bạc.
 • Thế hệ Millennials gắn liền với thời đại thông tin, công nghệ hoá nên họ rất thoải mái trong việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số và mạng xã hội trong công việc và cuộc sống.

Các tên gọi hay biệt danh khác của Millennials

Ngoài tên gọi là thế hệ Millennials, những người này còn được biết đến với các tên gọi khác như thế hệ Gen Y, thế hệ Gen Me, thế hệ Gen We, thế hệ Echo Boomers.

Còn tại Việt Nam, người ta dùng với tên thế hệ 8x, 9x thay cho tên thế hệ Millennials, thế hệ gen Y,… hay những tên gọi phía trên.

Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt

Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt?

Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt?

Thế hệ Millennials được coi là nhóm người định hình lại bản đồ thời trang thế giới, từ phong cách cổ điển, tới thế hệ Millennials có được sự đột phá hơn, biến đổi cá tính hơn. Họ đặc biệt quan tâm đến những phong cách thời trang StreetwearStreet Style, phong cách quần áo rộng rãi, thoải mãi, cá tính phá cách như thời trang free style, free size,… đây chỉ là số nhiều, trong đó vẫn có nhiều Millennials yêu thích sự cổ điển.

Phong cách phi giới tính Unisex được nhiều Millennials hướng đến

Phong cách phi giới tính Unisex được nhiều Millennials hướng đến

Theo phân tích và ghi nhận, đỉnh cao phát triển của những thương hiệu Streetwear xa xỉ có phần lớn của truyền thông và mạng xã hội, nhưng cốt lõi của sự phát triển thần tốc đó là họ đã đem vào trong thời trang Streetwear những biểu tượng, cá tính của thế hệ Millennials, yêu thích sự thông dụng và thoải mái. Nhờ đó, phong cách đường phố đang ngày càng trở nên đẳng cấp hơn bao giờ hết.

Phong cách streetwear, street style, hiphop được nhiều Millennials yêu thích

Phong cách streetwear, street style, hiphop được nhiều Millennials yêu thích

Có thể nói, phong cách thời trang StreetwearStreet Style chính là những phong cách được các Millennials quan tâm và yêu thích nhất. Có thể bạn chưa biết, tripleR là một trong những hệ thống của hàng thời trang Streetwear và Street Style với chất Unisex, Hip hop hàng đầu tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

>> Streetwear là gì? Tại sao khiến nhiều tín đồ phát cuồng như vậy

>> Street style là gì? Street style có phải là street wear hay không

>> Unisex là gì? Thời trang Unisex là gì?

>> Hip hop là gì? Mặc đồ hiphop sao cho đẹp

>> Free size là gì? Free size bao nhiêu kg thì vừa

Có những thế hệ nào khác ngoài Millennials

Ngoài Millennials (thế hệ Y) được biết đến như những người sinh ra từ năm 1980 đến năm 1994, chúng ta còn biết tới với những thế hệ khác như: Thế hệ Xennials, thế hệ Oregon Trail, thế hệ Catalano, Baby Boomer Generation, thế hệ im lặng (Silent Generation), The Interbellum Generation, The Greatest Generation, The Lost Generation, thế hệ X (Generation X hay Gen X), thế hệ Y (Generation Y hay Gen Y), thế hệ Z (Generation Z hay Gen Z), thế hệ Alpha (α).

Ngoài Millennials còn có những thế hệ nào khác?

Ngoài Millennials còn có những thế hệ nào khác?

 • Thế hệ Xennials (Thế hệ vi mô, thế hệ Oregon Trail hay thế hệ Catalano): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1975 đến 1985.
 • Thế hệ Baby Boomer Generation (Thế hệ bùng nổ dân số): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1946 đến 1964.
 •  Thế hệ Silent Generation (Thế hệ im lặng): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1925 đến 1945.
 • Thế hệ The Greatest Generation  (Thế hệ vĩ đại nhất): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1910 đến 1924.
 • Thế hệ The Interbellum Generation (Thế hệ giữa chiến tranh): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1901 đến 1913.
 • Thế hệ The Lost Generation (Thế hệ đã mất hay thế hệ lạc lõng): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1890 đến 1915.
 • Thế hệ X (Generation X, Baby Bust, thế hệ Latchkey, thế hệ MTV hay Gen X): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1965 đến 1979.
 • Thế hệ Z (Gen Tech, Gen Wii, Digital Natives, Neo-Digital Natives, Net Gen, Plurals, Zoomers, thế hệ Internet, Generation Z, Gen Z, iGen, iGeneration, Founders, Post millennials, Homeland Generation hay hậu Millennials): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 1995 đến 2012.
 • Thế hệ Alpha (α): Đây là nhóm người sinh ra từ năm 2013 đến 2025, họ có bố mẹ, chú bác là thế hệ Millennials.

Bài viết liên quan:

>> Gen Z là gì? Thế hệ Gen Z có gì đặc biệt

>> Gen Alpha là gì? Thế hệ gen Alpha (α) có gì đặc biệt

>> Gen X là gì? Thế hệ Gen X có gì đặc biệt

>> Gen Y là gì? Thế hệ Gen Y có gì đặc biệt

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ chi tiết, tất tần tật của tripleR ở phía trên về thế hệ Millennials và những thứ liên quan đến Millennials, bạn sẽ trả lời được câu hỏi “Millennials là gì?” cũng như phân biệt được thế hệ Millennials với những thế hệ khác.

Bạn có phải là một Millennials hay không? Nếu bạn yêu thích phong cách đường phố, phong cách Streetwear và Street Style bạn có thể khám phá các items cực chất tại đây, nếu không, hãy nhanh chân đến với tripleR để tìm được trang phục tuyệt vời nhất cho bạn nhé. Chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: "Millennials là gì? Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , , , , , .

5 thoughts on "Millennials là gì? Phong cách ăn mặc của các Millennials có gì đặc biệt"

 1. ሊንዳ ቴክኒሻን እያ።
  31/07/2023 lúc 00:54

  It’s great that you are getting ideas from this post as well as from our argument made here.

 2. 琳达技术员
  31/07/2023 lúc 08:52

  I’m impressed, I must say. Rarely do I encounter a blog that’s equally educative and engaging, and let me tell you, you have hit the nail on the head. The issue is something which not enough folks are speaking intelligently about. I’m very happy that I found this in my search for something concerning this.

 3. 琳达技术员
  01/08/2023 lúc 03:22

  I don’t even understand how I ended up here, however I thought this publish was good. I don’t understand who you are however definitely you are going to a famous blogger if you are not already. Cheers!

 4. ሊንዳ ቴክኒሻን እያ።
  01/08/2023 lúc 03:59

  Hello there! I could have sworn I’ve been to this site before but after reading through some of the post I realized it’s new to me. Anyways, I’m definitely happy I found it and I’ll be bookmarking and checking back often!

 5. 琳达技术员
  01/08/2023 lúc 05:11

  Simply wish to say your article is as astonishing. The clearness on your post is simply excellent and i can assume you are knowledgeable in this subject. Well together with your permission allow me to clutch your RSS feed to stay up to date with forthcoming post. Thank you one million and please continue the gratifying work.

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.