Ngày cá tháng tư là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này


Cá tháng tư là ngày gì?

Ngày cá tháng tư nhằm ngày 1 tháng 4 dương lịch hàng năm, ngầy này được gọi là “ngày nói dối”, ngày này rất thú vị bởi những câu nói dối tinh nghịch, hài hước, thậm chí là những lời nói đáng sợ. Ở nhiều quốc gia, bạn bè thường hay bày trò đùa giỡn nhau, tuy đây không phải là ngày lễ chính thức, nhưng vẫn là phong tục truyền thống kỷ niệm hàng năm.

Ngày cá tháng tư là ngay gì? Ý nghĩa của ngày này

Những lời nói dối nói ra trong ngày 1 tháng 4 ở hầu hết các quốc gia như: Hoa Kỳ, Pháp, Ireland,… trong khi tại một số quốc gia khác, nó phải được chấm dứt vào giữa trưa như Anh, Canada, Úc, New Zealand,…

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày cá tháng tư?

Đất nước Pháp được coi là cái nôi của ngày cá tháng tư. Vào thế kỉ 16 ở Pháp, mùa lễ hội hàng năm bắt đầu vào ngày đầu tháng Tư. Thời điểm đó thì:

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày cá tháng tư?

  • Năm mới được tính bắt đầu từ 1/4, ngày này được xem là ngày đầu tiên của mùa xuân.
  • Năm 1582, hoàng đế Charles IX chuyển ngày đầu năm mới từ 1/4 về ngày 1/1.
  • Do phương tiện liên lạc thời đó còn lạc hậu, người ta truyền tin bằng cách chạy bộ nên không phải người dân nào cũng biết có sự thay đổi đó.
  • Những người khác tuy biết vẫn không chấp nhận lịch mới và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.

Ngày cá tháng tư 1 tháng 4, mọi người sẽ tung nhiều lời nói dối, tin đồn, nói xạo, nói đùa về mọi chủ đề, nhằm trêu chọc và tạo niềm vui, mọi người có thể tha hồ nói dối, và những lời nói đó hoàn toàn vô hại.

Mừng ngày cá tháng tư 1/4 dễ thương và vui nhộn, tripleR sẽ có nhiều chương trình cực hấp dẫn cho mọi khách hàng mua quần áo tại tripleR. Hãy theo dõi và chờ đợi xem, shop sẽ mang điều gì tới cho bạn sẽ. Bật mí là: “cực sốc” nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

=> Chi tiết chương trình sản phẩm bất kỳ chỉ 41K tại: https://tripler.vn/ca-thang-tu-41k-cho-san-pham-bat-ky.html

=> Chi tiết chương trình đồng giá “cá tháng tư” tại: https://tripler.vn/vui-ca-thang-4-dong-gia-san-pham.html

Đây là bài viết: "Ngày cá tháng tư là ngày gì? Ý nghĩa của ngày này" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.