Khám phá 5 cách thắt (đan, buộc) dây giày đẹp lại siêu đơn giản


Sneaker, giày thể thao hoặc bootes gần như là những mẫu giày thông dụng có trong tủ đồ của mọi tín đồ thời trang nhưng cũng vì vậy mà item này dễ trở nên nhàm chán. Để không bị rơi vào tình cảnh này, hãy lôi ngay đôi giày của bạn ra và thử luôn các cách thắt dây giày đẹp tuyệt dưới đây nhé!

Các cách thắt dây giày đẹp giúp đôi giày quen thuộc trở nên cá tính hơn

1. Kiểu thắt dây song song

Trong số các cách thắt dây giày đẹp và phổ biến nhất hiện nay luôn có sự góp mặt của kiểu thắt dây song song. Cách đan dây giày này ghi điểm nhờ dễ thực hiện nhưng vẫn đảm bảo mang lại vẻ ngoài mới lạ và đây phong cách cho đôi giày của bạn.

Bài viết liên quan:

> Giày chật khắc phục thế nào?

> Giày sneaker là gì? Item không thể thiếu của tín đồ street style

Kiểu thắt dây giày song song

Với kiểu thắt dây song song, trước tiên bạn luôn 2 đầu sợi dây vào bên trong 2 lỗ trên cùng sao cho 2 đoạn dây giày ở 2 bên bằng nhau. Tiếp đó, luồn sợi dây bên phải ra ngoài lỗ thứ 2 cùng hàng, vòng dây qua lỗ thứ 2 ở hàng bên trái. Với sợi dây bên trái, bạn cũng luôn lên lỗ cuối cùng trong hàng và vòng qua lỗ bên phía đối diện.

2. Kiểu thắt dây hình bậc thang

Nhắc tới những cách thắt dây giày đẹp và dễ ứng dụng, không thể bỏ qua kiểu thắt dây hình thang đầy sáng tạo. Để bắt đầu, bạn xỏ dây giày quanh 4 lỗ ở đầu và cuối hai hàng nhằm tạo thành hình chữ U. Sau đó, xỏ dây giày song song tương tự như cách thắt dây giày đẹp ở trên cho đến khi hết các lỗ giày là được.

Kiểu thắt dây giày hình thang

3. Kiểu thắt dây hình xương cá

Kiểu thắt dây hình xương cá luôn là một trong những cách buộc dây giày đẹp rất được giới trẻ ưa chuộng. Để thắt được kiểu xương cá, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc ghim nhỏ bằng nhựa giúp cố định dây giày. Bước đầu tiên, bạn luồn dây giày ra ngoài và giấu chiếc ghim vào bên trong.

Kiểu thắt dây hình xương cá

Bước tiếp theo trong cách buộc dây giày đẹp này là thắt dây theo hình zig zag theo chiều từ trên xuống dưới cho đến khi hết các lỗ giày. Sau đó, bạn dùng thêm một chiếc ghim nữa để cố định tất cả các đường thắt và giấu phần dây thừa vào trong giày là xong. Cách này thoạt nghe có vẻ hơi phức tạp nhưng chỉ cần thực hiện vài lần là bạn sẽ quen tay ngay thôi.

4. Kiểu thắt hình chữ X

Ở cách đan dây giày đẹp này, trước hết bạn cần luồn dây vào 2 lỗ đầu tiên sao cho phần dây nằm bên dưới cạp giày. Sau đó, thắt chéo dây giày theo hình chữ X xuống 2 lỗ cuối cùng của giày. Tiếp tục thắt nốt phần dây giày còn lại theo kiểu song song ngược trở lên cho tới khi hết lỗ giày.

Kiểu thắt dây giày hình chữ X

Cuối cùng, bạn chỉ cần giấu phần dây thừa vào trong là đôi Sneaker của mình đã có vẻ ngoài mới cực phong cách rồi.

5. Cách thắt dây giày kiểu đan dây

Kiểu thắt đan dây cũng là một trong các cách thắt dây giày đẹp và hết sức độc đáo, giúp đôi giày của bạn trở nên nổi bật và phá cách hơn. Với cách đan dây giày đẹp này, bạn xỏ dây giày ra ngoài ở 2 lỗ đầu tiên, thắt sợi dây bên trái chéo xuống cách 3 lỗ giày. Sau đó, thắt song song đường chéo này cho đến lỗ giày cuối cùng. Thực hiện tương tự với sợi dây giày bên phải và cuối cùng là giấu phần dây thừa vào bên trong giày.

Cách thắt dây giày kiểu đan dây

Có thể bạn quan tâm:

Cách thắt dây giày 5 lỗ hình ngôi sao đẹp

> Khám phá cách thắt dây giày 5 nút độc đáo

Tìm hiểu 2 cách buộc dây giày converse cổ cao cực bụi

Top 3 kiểu thắt buộc dây giày converse cổ thấp siêu đẹp

3 cách xỏ dây giày Converse đẹp và cực cá tính

Thêm chất với cách thắt buộc dây giày Vans 5 lỗ

Buộc dây giày đẹp giúp bạn tự tin hơn khi xuống phố

Trên đây chỉ là một số ít trong các cách thắt dây giày đẹp mà tripleR muốn gửi tới để quý độc giả tham khảo. Có thể thấy, những cách thắt dây giày đẹp này không hề khó thực hiện phải không nào. Tại sao bạn không thử áp dụng ngay hôm nay để F5 cho đôi giày của mình nhỉ? Chúc các bạn thành công!

Đây là bài viết: "Khám phá 5 cách thắt (đan, buộc) dây giày đẹp lại siêu đơn giản" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.