[𝒯𝒽𝓊̉ 𝓉𝒽𝓊𝒶̣̂𝓉] Cách phối áo với quần ống rộng nhìn là mê


Quần ống rộng tuy không phổ biến như các kiểu quần form slim fit hay quần bó sát skinny, tuy nhiên đây vẫn là một trong những item bottom phổ biến nhất hiện tại. Để mặc quần đẹp, yếu tố áo đi cùng quần rất quan trọng, ngược lại để mặc áo đẹp thì chiếc quần cũng là yếu tố then chốt.

Vậy để chọn được chiếc áo phù hợp với quần ống rộng, phải phối chiếc áo đó như thế nào? Hãy cùng tripleR khám phá bí quyết mix and match, để có một “cách phối áo với quần ống rộng” đẹp nhất ngay sau đây.

Cách phối áo với quần ống rộng nhìn là mê

Những cách phối áo với quần ống rộng

Quần ống rộng là quần gì?

Quần ống rộng trong tiếng Anh gọi là quần form wide leg hay còn được gọi là quần “culottes” là loại quần có đường kính phần ống suông rộng hơn nhiều so với đường kính của chân người mặc, chiều dài quần có thể tới cổ chân, ngắn hoặc dài hơn cổ chân. Khi mặc quần ống rộng, người mặc sẽ không bị cảm giác bó sát, sớ vải của quần không ôm vào da người mặc, nhiều người thích sự thoải mãi, mát mẻ từ thiết kế này.

Quần ống rộng là quần gì?

Quần ống rộng là quần gì?

Nói dễ hiểu hơn:

 • Quần ống rộng cho nam giới, người ta gọi là quần Wide Leg.
 • Đối với nữ giới, quần ống rộng được gọi dưới cái tên mỹ miều hơn là quần Culottes.

Có thể kể ra nhiều loại quần ống rộng khác nhau, phân loại theo chất liệu như quần jean ống rộng, quần kaki ống rộng, quần tây ống rộng,… Chúng ta có thể mặc quần ống rộng khi ở nhà, đi chơi, đi làm hoặc thậm chí khi tham dự những bữa tiệc sang trọng.

Dáng người như thế nào có thể mặc đẹp cùng quần ống rộng?

Quần ống rộng có thể mặc được với hầu hết tất cả dáng người, từ mập tới béo, từ gầy hay lùn đều mặc được, miễn là bạn không gầy quá mức cho phép.

Dáng người như thế nào có thể mặc đẹp cùng quần ống rộng?

Chiếc quần jean ống rộng kết hợp cùng sơ mi và áo thun

 • Nếu bạn là người mập mạp, cân đối, điện nước đầy đủ thì không chỉ có quần ống rộng, bất cứ item nào cũng hoàn toàn mặc đẹp với bạn, nếu biết cách phối đồ phù hợp.
 • Nếu bạn có dáng người hơi gầy và mảnh khẳn, bạn có cánh tay hay đôi chân quá bé, bạn hoàn toàn có thể mặc được quần ống rộng, với đôi chân bé thì chất liệu quần (cứng hay mềm) là yếu tố quyết định bạn có mặc được quần ống rộng hay không, với cánh tay quá nhỏ thì áo tay dài (sơ mi, thun dài tay) sẽ giúp che đi khuyết điểm, ngoài ra có thể khoác bên ngoài chiếc áo khoác jean hay blazer.

Cách phối áo với quần ống rộng

Cách phối áo với quần ống rộng

Cách phối cho nữ với áo thun họa tiết, mũ cùng với quần kaki ống rộng

Bạn sở hữu dáng người gầy

 • Nếu bạn hơi gầy, tay bạn không quá bé, bạn có thể mặc quần ống rộng cùng áo sơ mi ngắn tay form vừa tạo ra phong cách phá cách và năng động.
 • Nếu bạn hơi gầy, và cánh tay bạn quá bé, thì quần ống rộng kết hợp với áo sơ mi dài tay sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
 • Có thể kết hợp áo thun và sơ mi theo phong cách layer nhiều lớp để kết hợp quần ống rộng, tạo phong cách bụi bặm, cá tính.
 • Kết hợp áo sơ mi hoặc áo thun cùng áo khoác jean, mặc cùng quần ống rộng, rất phù hợp với mùa đông se lạnh với người có thể hình gầy.
 • Tạo phong cách sang trọng với quần ống rộng, với sự kết hợp giữa áo sơ mi hoặc áo thun, cùng áo blazer khoác bên ngoài.

Bạn sở hữu dáng người cân đối, có da có thịt

 • Quần ống rộng có thể kết hợp cùng áo thun form rộng, mang đến sự cá tính và thoải mãi.
 • Áo sơ mi tay ngắn body kết hợp cùng quàn ống rộng tạo phong cách khỏe khoán, men lỳ, mạnh mẽ.
 • Quần ống rộng kết hợp cùng áo thun họa tiết hoặc sơ mi trắng, khoác ngoài là blazer, tạo ra phong cách sang trọng, tự tin, một lựa chọn tốt cho những bạn có thân hình mập mạp.

Bài viết liên quan:

>> Phối đồ với quần jean ống suông

>> Quần jean ống rộng mặc với áo gì? Top 5 lựa chọn hoàn hảo nhất

>> Cách phối đồ với quần jean ống rộng siêu chất, siêu phong cách

Lời kết

Phía trên là những chia sẻ của tripleR về những “cách phối áo với quần ống rộng” tạo ra một sét trang phục quần áo đẹp. Hãy thử phối theo những hướng dẫn phía trên và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Đây là bài viết: "[𝒯𝒽𝓊̉ 𝓉𝒽𝓊𝒶̣̂𝓉] Cách phối áo với quần ống rộng nhìn là mê" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , , .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.