Slim fit là gì? Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp


Chúng ta thường xuyên nghe tới rất nhiều dạng form quần áo khác nhau như: Slim fit, comfort fit, slim comfort fit, regular fit, carrot fit, skinny, baggy, jogger, wide leg, boyfriend, boot cut, ankle cut, straight legged,… vậy chúng có nghĩa là gì? Có quá nhiều thuật ngữ làm chúng ta lộn xộn dẫn đến hiểu nhầm nghĩa. Trong bài viết này, tripleR.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về form quần áo “slim fit”, tìm hiểu xem slim fit là gì? Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp? và tại sao form slim fit đang được ví như “form quốc dân” trong thời điểm hiện tại.

Slim fit là gì? Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp

Quần áo form slim fit là gì? Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp

Slim fit là gì?

Có 2 cách để lý giải slim fit là gì. Lý giải theo cách nếu bạn là người chưa từng và cũng không có nhiều kiến thức về thời trang và lý giải theo cách bạn đã và có kiến thức về thời trang.

Slim trong tiếng Việt nghĩa là sự mảnh mai, còn fit trong tiếng Việt có nghĩa là sự vừa vặn. Slim fit nghĩa là sự vừa vặn từ trên xuống dưới. Trong thời trang slim fit ám chỉ chiếc áo hay chiếc quần mang form vừa vặn.

 • Nếu bạn không có nhiều am hiểu về các kiểu form dáng quần áo thì có thể hiểu: Slim fit là form quần hoặc áo vừa vặn, vừa ôm nhẹ nhàng xung quanh cơ thể nhưng không bó sát body và cũng không rộng thùng thình.
 • Nếu bạn có kiến thức về thời trang, bạn có thể hiểu: Slim fit là form nằm giữa form rộng và form body (đối với áo), nằm giữa dạng ống rộng và skinny (đối với quần).

Có một số thông tin trên internet lý giải form slim fit là: “ngôn ngữ dùng mô tả những dáng áo hay quần ôm gọn vào cơ thể người mặc“, điều này chưa hẳn là đúng, vì nếu mà quần ôm chọn cơ thể đã thuộc form skinny, còn với áo, nếu ôm gọn cơ thể thì phải gọi là form body.

Trong số các dòng quần slim fit thì quần jean slim fit là dòng quần phổ biến bậc nhất, để tìm hiểu thêm thông tin về quần jean slim fit (phân biệt, cách mặc, cách phối đồ,…), bạn có thể thao khảo tại đây:

>>> Quần jean slim fit là gì? Mặc slim fit jean sao cho đẹp

>>> Baggy là gì? Tìm hiểu tất tần tật về quần baggy

Phân biệt giữa các loại quần áo slim fit, form rộng và form ôm

Để bạn dễ hình dung hơn, sau đây là hình ảnh phân biệt giữa: Quần slim fit – quần form rộng – quần skinny và hình ảnh phân biệt giữa áo slim fit – áo form rộng – áo body.

Slim fit là gì? Phân biệt giữa quần slim fit - quần form rộng - quần skinny

Quần slim fit – quần form rộng và quần skinny

Slim fit là gì? Phân biệt giữa áo slim fit - áo form rộng và áo body

Áo slim fit – áo form rộng và áo body

Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp

Như đã nói phía trên, quần áo form slim fit đang được sử dụng rất nhiều, phổ biến nhất hiện tại. Để mặc đẹp với đồ slim fit, trước tiên bạn cần biết một chút về mix-matching đồ với nhau, ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu về màu sắc trong phối đồ, nắm được những màu sắc nào thì phù hợp với màu sắc nào.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Skinny là gì? Tìm hiểu về form skinny trong thời trang

>>> Free size là gì? Free size bao nhiêu kg thì mới mặc vừa

>>> Quần jogger là gì? Tìm hiểu về quần jogger

Gợi ý để mặc đẹp với quần áo slim fit:

 • Quần áo slim fit kết hợp với áo sơ mi, áo thun hay kết hợp theo kiểu layer tạo ra phong cách năng động hơn cho người mặc.
 • Quần áo slim fit phù hợp với mọi kích thước của cặp chân, dù chân bạn có to quá khổ hay là nhỏ quá size đi nữa thì quần slim fit vẫn là một lựa chọn phù hợp.
 • Khi mặc đồ slim fit cũng cần chú ý tới màu sắc phối hợp giữa áo và quần.
 • Nếu bạn sở hữu làn da hơi ngăm đen, bạn có thể chọn bộ quần áo form slim fit màu ấm, xám hoặc trắng kem, pastel,…

Phía trên là những chia sẻ về form quần áo slim fit của tripleR. Nếu bạn đang tìm hiểu về form đồ này và đang muốn tìm cho bản thân một bộ đồ phù hợp nhất thì đừng quên “hú” tripleR một tiếng nhé, tripleR sẽ tư vấn bạn dựa trên số đo, màu da, sở thích của bạn,… để chọn cho bạn một bộ đồ ưng ý nhất cho bạn. Chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: "Slim fit là gì? Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

One thought on "Slim fit là gì? Mặc quần áo slim fit thế nào cho đẹp"

 1. gate.io
  28/05/2023 lúc 09:33

  I have read your article carefully and I agree with you very much. This has provided a great help for my thesis writing, and I will seriously improve it. However, I don’t know much about a certain place. Can you help me? https://www.gate.io/zh/signup/XwNAU

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.