Sơ mi vs áo thun – Phối làm sao cho đẹp?


Với áo thun và áo sơ mi, một trong những cách giúp chúng ta trở nên năng động và trẻ trung hơn là mặc một chiếc áo thun và khoác áo sơ mi ở bên ngoài. Những biết là một chuyện, mặc như thế nào lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Sơ mi vs áo thun - Phối làm sao cho đẹp?

Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu những kiến thức sau nhé

1. Cách phối áo sơ miáo thun đúng cách.

2. Quy tắc phối màu khi mix – match áo thun vs sơ mi.

Để hiểu đúng và phối đẹp cho form dáng, màu sắc, bạn cần trang bị một số kiến thức sau. Tất cả sẽ có ngay trong bài viết sau đây.

Cách phối áo sơ mi và áo thun đúng cách

Chọn áo thun

Chọn theo Form dáng

Cách phối áo sơ mi và áo thun đúng cách

 • Áo thun rộng có thể giúp bạn che đi một vài khuyết điểm nếu có thân hình đầy đặn và hơi mập, nhưng nếu đã khoác chiếc áo sơ mi ra bên ngoài thì chọn một chiếc áo thun vừa vặn sẽ giúp bạn trông gọn gàng và thời trang hơn.
 • Vậy nên, nếu chúng ta xác định mặc áo thun cùng áo sơ mi khoác ngoài thì áo thun nên chọn mang form body, hoặc áo thun form thường nhưng phải vừa vặn, không nên quá rộng, nếu áo thun trong trường hợp này quá rộng so với cơ thể thì sẽ tạo cảm giác rất luộm thuộm và quê.

Theo màu sắc, họa tiết

Cách phối áo sơ mi và áo thun đúng cách

 • Nếu bạn yêu thích phong cách đơn giản thì việc kết hợp giữa các màu sắc trơn (áo thun trơn) sẽ khá phù hợp với bạn.
 • Bạn có thể phối hai gam màu đen – trắng kinh điển cho set đồ của mình hoặc lựa chọn các gam màu đối lập nhau trên bánh xe sắc màu để tạo được sự nổi bật như vàng – xanh dương chẳng hạn.

Chọn áo sơ mi nam

Chọn theo Form dáng

Cách phối áo sơ mi và áo thun đúng cách

 • Ngược với khi chọn áo thun, trong trường hợp này, bạn sẽ phải chọn chiếc áo sơ mi khoác ngoài dáng rộng sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chọn áo sơ mi quá rộng, áo sơ mi rộng thùng thình quá sẽ làm bạn trông “loi nhoi” và tạo cảm giác tí hon.
 • Tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng của bạn, độ dài của áo thun mà sẽ kết hợp cùng chiếc áo sơ mi thích hợp. Áo sơ mi nên dài hơn áo thun khoảng từ 10 đến 15 cm.

Theo màu sắc, họa tiết

Cách phối áo sơ mi và áo thun đúng cách

 • Bạn hoàn toàn có thể chọn một trong hai món đồ (áo sơ vs áo thun) có họa tiết. Ví dụ, bạn có thể chọn áo sơ mi họa tiết, bên trong là chiếc áo thun trơn hoặc ngược lại, nếu đã lựa chọn áo thun với họa tiết bắt mắt, bạn nên chọn áo sơ mi trơn màu để bổ sung và làm nổi bật họa tiết của áo thun.
 • Phối áo sơ mi caro layer cùng áo thun trơn, nếu muốn mình trở nên “cool”, bạn có thể chọn quần jeans rách gối để làm nổi bật phong cách của mình.
 • Áo sơ mi jean khoác ngoài áo thun trắng tạo ra sự tao nhã và thanh lịch, nhưng vẫn không làm mất đi sự năng động, trẻ trung cho các chàng.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách mix and match áo thun với áo sơ mi này sẽ giúp bạn thêm đẹp và tự tin hơn với áo sơ mi kết hợp cùng áo thun để tự tin tỏa sáng.

Đây là bài viết: "Sơ mi vs áo thun – Phối làm sao cho đẹp?" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

One thought on "Sơ mi vs áo thun – Phối làm sao cho đẹp?"

 1. gate io twitter
  21/05/2023 lúc 18:46

  I am a website designer. Recently, I am designing a website template about gate.io. The boss’s requirements are very strange, which makes me very difficult. I have consulted many websites, and later I discovered your blog, which is the style I hope to need. thank you very much. Would you allow me to use your blog style as a reference? thank you!

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.