Vedette là gì? Chức năng của Vedette trong thời trang


Vedette là một thuật ngữ trong thời trang thường xuyên được báo chí, truyền thông, các chương trình thực tế, các show diễn thời trang nói đến. Vậy vedette là gì? Vai trò của nó trong ngành thời trang là như thế nào? Hãy cùng tripleR giải đáp sức hút từ vị trí quyền năng mang tên vedette trong bài viết sau đây.

Vedette là gì?

Vedette là một thuật ngữ sử dụng trong các show diễn thời trang, chỉ vị trí người mẫu sáng giá nhất, đại diện cho tên tuổi của bộ sưu tập thiết kế thời trang, có thể xem vedette là gương mặt đại diện của một nhãn hàng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của đêm diễn đó, việc lựa chọn được gương mặt vedette phù hợp vô cùng quan trọng.

Vedette là gì? Chức năng của Vedette trong thời trang

Vedette là gì? Chức năng của Vedette trong thời trang

Thông thường ở mỗi show thời trang vedette là người xuất hiện sau cùng và cũng là người được mặc trang phục được thiết kế đẹp và ấn tượng nhất, vedette và nhà thiết kế sẽ cùng nhau chào hỏi khán giả và kết thúc đêm diễn.

Để làm một Vedette cần có những tiêu chí nào?

Các yếu tố lựa chọn vị trí vedette tại Việt Nam có phần khác so với thế giới, đó là lựa chọn những cái tên không phải người mẫu hay cái tên mới nổi, dựa vào yếu tố nổi tiếng của người được chọn làm vị trí vedette nhằm tạo sự quan tâm lớn hơn từ người hâm mộ. Do đó, vedette có thể là hoa hậu, diễn viên, ca sĩ, cầu thủ hoặc cũng có thể là quán quân của các game show truyền hình như The Face và Vietnam Next top Model,…

Để làm một Vedette cần có những tiêu chí nào?

Để làm một Vedette cần có những tiêu chí nào?

Đối với những nhà mốt quốc tế thường xuyên mở show ở sàn diễn tầm cỡ ở những kinh đô thời trang lớn như Paris, Milan, New York và London, họ luôn cân nhắc rất kỹ lưỡng khi chọn lựa một vedette, một khi đã “chọn mặt gửi vàng” thành công vedette sẽ có cơ hội gắn bó với nhà mốt đó trong rất nhiều bộ sưu tập sau này.

Bài viết liên quan:

>> Fashionista là gì? Fashionisto là gì?

>> KOL là gì? Tại sao các Brand thường tìm KOLs

>> Bad Boy là gì? Khám phá phong cách thời trang của các Bad Boy nổi tiếng

Phân biệt vedette và first face

Trong một show diễn thời trang có hai vị được quan tâm nhất là vedette & first face. Vedette & first face khác nhau ở những điểm như sau:

  • First face là người mở màn show diễn, gây ấn tượng đầu tiên cho người xem về bộ sưu tập.
  • Vedette là người kế thúc show diễn bằng những thiết kế đặc biệt nhất.

Dù first face cũng rất quan trọng vì là người mở màn cho cả buổi trình diễn, tuy nhiên vị trí vedette vẫn được ưu ái hơn cả vì bất cứ nhà thiết kế nào cũng muốn show diễn của mình kết thúc thật hoàng tráng và ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà vị trí vedette xưa nay vẫn luôn được suy tôn như ngôi sao của sàn Runway.

Một số vedette nổi tiếng tại Việt Nam

Những mỹ nhân làm Vedette nổi tiếng hàng đầu Việt Nam hiện tại có thể kể ra như: Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê, Võ Hoàng Yến, Minh Tú, Mai Phương Thúy, Thúy Ngân, Phương Khánh, Mâu Thủy,…

Được đảm nhận vị trí vedette từ lâu được xem là một cái đích cũng như vinh dự mà mỗi người mẫu luôn muốn phấn đấu, đặc biệt ở những show thời trang nổi tiếng.

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ phía trên về vedette, nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu rõ được vedette là gì cũng như một số kiến thức liên quan đến thuật ngữ này.

Nếu bạn đang tìm cho mình một bộ đồ đẹp đừng quên liên hệ tripleR nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Đây là bài viết: "Vedette là gì? Chức năng của Vedette trong thời trang" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.