[Hot trend] Xu hướng – hiện tượng: Thời trang đường phố


Bùng nổ một cách không ai ngờ tới, thời trang đường phố từ quá khứ cho đến hiện tại và tới hôm nay, sắp bước qua năm 2020, street style đã trở thành trào lưu ăn khách bậc nhất trên thị trường thời trang hiện tại.

Ngược dòng thời gian, thời trang đường phố xuất hiện đầu tiện tại Mỹ trong những thập niên 1980, 1990 của thế kỷ 20, bắt đầu tư những chàng trai ăn mặc mạnh mẽ, nhanh nhẹn, cá tính trên đường phố New york cùng những chiếc ván trượt hay những lọ sơn tường trên tay, đây là nguồn gốc của phong cách street style – thời trang street wear.

Những món đồ street wear của quá khứ và ngày nay không quá khác biệt nếu so với thời trang đường phố của Mỹ thời điểm thập niên 1980 – 1990 đó, nên có thể nói, đây là sự trở lại “vĩ đại” của một xu hướng thời trang, của một vị vua mới về thời trang đường phố.

Từ văn hóa hip hop ngoài đường phố tới trào lưu mạnh mẽ và các thương hiệu cao cấp

Sự lớn mạnh của phong cách thời trang đường phố là không thể bàn cái, cũng như độ “chịu chơi” của giới trẻ với xu hướng này.

Hình ảnh những chiếc áo hoodie và sweatshirt, sweater, jeans thụng, giày thể thao,… trông bình dân nhưng cũng cực kỳ “kool ngầu”.

Thời trang đường phố bắt đầu len lỏi vào thời trang cao cấp từ những năm 2010, nhờ Riccardo Tisci. Những món đồ như giày sneakers, áo bomber hay quần jogger trở thành những con bài chủ lực về doanh số chọ mọi thương hiệu từ nhỏ cho tới rất lớn như Chanel, Dior,…

Những món đồ quen thuộc hằng ngày bỗng dưng được trang hoàng với một diện mạo mới mẻ và lung linh, hay ít nhất là được làm bởi chất liệu cao cấp từ một thương hiệu danh tiếng, thời trang cao cấp bắt đầu tiếp cận những thứ đời thường.

Street style liệu có thoái trào?

Hai hiện tượng của thời trang đường phố phải kể đến là Supreme và Off-White. Xuất thân là thương hiệu bán đồ streetwear cho dân trượt ván nhưng Supreme được biết đến với mức giá cao cho những sản phẩm cơ bản như áo thun. Với Off – White, mức giá cao của áo thun, hoodie và jogger đơn giản, được in họa tiết sọc mô phỏng vạch đi bộ trên đường và chữ “White”.

Nhờ ảnh hưởng của văn hóa hiphop, giới trẻ nhanh chóng bị ảnh hưởng và tôn sùng phong cách đường phố như một thứ tôn giáo.

Trong bối cảnh thời trang đường phố đang thống lĩnh thị trường, dù là xu hướng hay hiện tượng thì street style cũng mang những nét riêng và chất lượng cao.

Liệu bong bóng streetwear có vỡ không? Thật khó để đoán trước, nhưng chắc chắn một điều: Thời trang đường phố đang tận hưởng thời khắc thật huy hoàng.

Còn bạn thì sao? Nếu là một Fan lớn của thời trang đường phố thì nhanh chân đến với tripleR để sắm cho mình những bộ set chất phong cách street style nhé.

Sắm ngay những bộ đồ chất như nước cất tại đây nhé: Xem ngay

Đây là bài viết: "[Hot trend] Xu hướng – hiện tượng: Thời trang đường phố" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.