Hip hop là gì? Mặc đồ hiphop sao cho đẹp


Hip hop là một từ ngữ vô cùng phổ biến và quen thuộc tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nó gắn liền với nhiều phong cách trong nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng nhìn chung, hip hop là những phong cách rất được yêu chuộng trên thế giới, cũng như ở Việt Nam hiện tại.

Phổ biến là thế, nhưng không hẳn là ai biết nghĩa của “hiphop là gì?”. Trong bài viết này, hãy cùng tripleR tìm hiểu xem hip hop là gì? và mặc quần áo hiphop như thế nào mới đẹp nhé.

Hip hop là gì?

Hiphop là cụm từ được dùng để chỉ một trào lưu, một phong cách trong đó “những người trong trào lưu này” có  những cách thể hiện khác nhau, có thể ăn mặc theo một phong cách riêng đậm cá tính (thời trang hiphop), có thể có những hình xăm phong cách trên cơ thể (hiphop style), …

Phong cách hiphop phải đảm bảo được sự khỏe khoắn, làm sao để dễ vận động nhất và dễ bay nhảy nhất và cá tính nhất.

Hip hop là gì? Mặc đồ hiphop sao cho đẹp

Bạn có biết về Hip hop? Hip hop là một từ ngữ mạng nghĩa rất rộng, có thể rộng hơn nhiều so với điều bạn biết trước đó

Hip hop cũng vô cùng đặc biệt, bởi hiphop không phân biệt độ tuổi, giới tính, màu da, tôn giáo hay đẵng cấp giàu nghèo,… Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phong cách này. Phong cách hip hop không chỉ là văn hóa trang phục, thời trang, năn mặc,… nó còn bao gồm cả nhạc Rap, vũ đạo, DJ, graffity,…

>>> Có thể bạn quan tâm: Freestyle là gì? Tìm hiểu về phong cách Freestyle

Nếu bạn đi trên đường và thấy một chàng trai (hoặc cô nàng) nhảy nhót bên vỉa hè, một bạn đang vẽ những hình ảnh 3D trên tường hay mặt đường, hay một anh raper quận thụng áo thung đang đọc rap,… tất cả đó đều được gọi là phong cách hip hop.

Hip hop là trào lưu xâm nhập vào Việt Nam từ rất lâu, đối với lứa 8x, 9x đời đầu, có thể họ sẽ biết tới các chương trình như “bước nhảy xì ten” những năm 2000, hay hiện tại là 2 chương trình nhạc rap cực hot là King of Rap và Rap Việt.

Phong cách thời trang Hip Hop chính là phong cách được các Millennials (thế hệ Y), thệ hệ đang chiếm tới 37% dân số nước ta quan tâm và yêu thích nhất, không chỉ với thế hệ Millennials, hip hop còn là sự lựa chọn của nhiều thế hệ khác nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Tòm lại, Hip hop là cụm từ dùng để chỉ một loạt phong cách của nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Phong cách thời trang (Quần áo, phụ kiện, tóc tai,…)
  • Nghệ thuật vẽ tranh đường phố (Graffity)
  • Tattoo (Nghệ thuật xăm mình)
  • Âm nhạc (Hiphop music, Rap, DJ,..)
  • Nhảy (Breaking dance, Hiphop dance,…)

Sơ lược về trào lưu Hiphop – Trào lưu của thế giới

Hip hop xuất hiện từ cuối những năm 1970, ban đầu là một thể loại âm nhạc, sau đó trở thành trào lưu của tầng lớp người lao động Bronx, thành phố New York, Mỹ.

Sơ lược về trào lưu Hiphop - trào lưu của thế giới

Trào lưu phong cách và thời trang hip hop xuất hiện khi nào?

Quay ngược thời gian về những năm năm của thập niên 90, thời gian mà phong cách hiphop tiến nhập vào Việt Nam, thời điểm đó, Hip hop phổ biến ở khu vực thành thị hơn so với vùng nông thôn, các anh chị lứa 8x trở lại thường không biết nhiều về phong cách này. Tuy nhiên, kể từ lứa cuối 8x, 9x đời đầu trở đi, hip hop có được một bước ngoặt và trở nên cực kỳ phổ biến, các club, hội nhóm bắt đầu ra đời, các ca nhạc sĩ hiphop, rap và underground dần được chú ý, các nhóm nhảy khắp Việt Nam hình thành, có những cuộc thi nhảy trong nước cũng như quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

>> Unisex là gì? Thời trang unisex là gì?

>> Streetwear là gì? Tại sao thời trang streetwear khiến nhiều tín đồ phát cuồng như vậy

>> Street style là gì? Street style khác streetwear thế nào?

Hiphop phù hợp với những đối tượng nào?

Để nói riêng về hip hop, có lễ sẽ phải dùng rất nhiều câu từ khác nhau để mô tả chọn vẹn nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu hơn về thời trang hiphop, phong cách thời trang hiphop.

Hiphop phù hợp với những đối tượng nào?

Quần áo phong cách hip hop phù hợp với những đối tượng nào?

Như đã đề cập ở phía trên:

Thời trang hiphop vô cùng đặc biệt, bởi hiphop không phân biệt độ tuổi, giới tính, màu da, tôn giáo hay đẵng cấp giàu nghèo,… Bất cứ ai cũng có thể sử dụng phong cách này.

Bất cứ ai cũng có thể đi theo phong cách này, miễn là đủ đam mê và yêu thích. Trong thời trang, bất cứ ai cũng có thể mặc nó, từ U60 cho tới U5, nam hay nữ, mọi tôn giáo,… nó hình mẫu để định hình rõ nhất cho câu nói: “thời trang là không giới hạn”, nó giống như một viên gạch để kết nối mọi thứ, lấp đầy ranh giới của mọi thứ.

Sẽ có những câu hỏi kiểu như:

  • Em là người hướng nội, em có mặc được đồ hiphop không?
  • Em có nước da ngăm đen, em mặc được đồ hiphop chứ?
  • Em nặng 50 kg, cao 1m7 có mặc được đồ hiphop không?…

Hãy quên những câu hỏi phía trên đi nhé, ai cũng mặc đồ hiphop được, miễn là đủ đam mê bạn nhé!

Mặc đồ (quần áo, phụ kiện) hiphop sao cho đẹp

Hãy nhớ, thời trang hiphop không hề có một khuôn phép bó hẹp gì cả, để biết mình có mặc được đồ hiphop hay không chỉ có một cách là “thử”. Bởi hiphop bản chất là một phong cách, vẻ đẹp từ hiphop một phần từ bên ngoài, còn để đẹp chọn vẹn, ăn mặc cần kết hợp với phong cách, đi đứng, nhảy nhót,…

Hiphop mang tính nổi bật, độc đáo nên quần áo và phụ kiện thời trang phong cách hiphop cũng kế thừa những điều này. Mặt khác thời trang hiphop cũng không có một khuôn phép nhất định nên rất khó để sử dụng chiều cao, cân nặng, nước da, cá tính,…

Hãy cùng chiêm ngưỡng một số cây “hiphip” tại tripleR nhé, cũng đừng quên liên hệ shop, nếu thích một trong những item thời trang phong cách hiphop của tripleR.

Mặc đồ (quần áo, phụ kiện) hiphop sao cho đẹp

Phong cách hip hop là sự kết hợp giữa cả quần áo và phụ kiện và kiểu tóc

Phong cách hiphop đảm bảo sự khỏe khoán, dễ vận động và bay nhảy

Phong cách hiphop đảm bảo sự khỏe khoán, dễ vận động và bay nhảy

Thời trang và điệu nhảy mang tên "hiphop" kết hợp để tạo thành bộ đôi cuốn hút

Thời trang và điệu nhảy mang tên “hiphop” kết hợp để tạo thành bộ đôi cuốn hút

Anh chàng phong cách trong mắt bao nhiêu nàng

Anh chàng phong cách trong mắt bao nhiêu nàng

*Có thể bạn chưa biết: “Phong cách hip hip không chỉ nói về các trang phục như quần thụng áo thung, trong thời gian gần đây, có 2 xu thế hiphop mới cho nam và nữ giới cực chất, đậm chất hiphop, mà trước đó không ai có thể ngờ tới, đó là sự kết hợp giữa blazer với hiphop cho nam và sự kết hợp giữa croptop cùng hiphop cho nữ”. Bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết sau:

Phía trên là những chia sẻ về hiphop của tripleR, hy vọng bạn sẽ hiểu được hiphop thực sự là gì, chứ không hiểu nhầm hiphop chỉ là một “thể loại âm nhạc” thôi đâu nhé. Hãy lướt qua shop để xem tripleR có gì nhé, chắc chắn bạn sẽ không thất vọng đâu:

Xem những items chất ngất của tripleR tại đây: https://tripler.vn/thoi-trang-nam-nu. Chúc các bạn vui vẻ!

Đây là bài viết: "Hip hop là gì? Mặc đồ hiphop sao cho đẹp" của tripleR thuộc nhóm chủ đề: , , .

Hãy để lại bình luận của bạn tại đây

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.